Phòng thí nghiệm Công nghệ Thực phẩm
Phòng thí nghiệm Công nghệ Thực phẩm thuộc Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, góp phần vào sứ mệnh của Trường Đại học Cần Thơ về đào tạo, nghiên cứu và phục vụ xã hội trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm.
Phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm bao gồm phòng Công nghệ thực phẩm, phòng Công nghệ thực phẩm tiên tiến gồm các dụng cụ, thiết bị chế biến thực phẩm chuyên dùng để chế biến thực phẩm thực nghiệm bao gồm các quá trình cấp đông, xử lý nhiệt, làm lạnh, bốc hơi, sấy và xông khói. Ngoài ra, phòng Đánh giá cảm quan thực hiện phân tích chất lượng cảm quan thực phẩm bằng các phương pháp chuẩn khoa học và công nghiệp.
Các hoạt động của PTN Công nghệ thực phẩm:
- Nghiên cứu:
+ Lĩnh vực nghiên cứu: Chế biến sản phẩm thực phẩm; nâng cao chất lượng sản phẩm; phát triển sản phẩm mới; phân tích/đo lường thực phẩm; Đánh giá chất lượng cảm quan thực phẩm.
+ Đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp địa phương, cấp trường cũng như dự án hợp tác với nước ngoài.
- Giảng dạy: cho sinh viên đại học và sau đại học thuộc lĩnh vực Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sau thu hoạch, Công nghệ sinh học và Công nghệ chế biến thủy sản.
- Viết và xuất bản sách chuyên khảo và giáo trình chuyên ngành thực phẩm.
- Công bố khoa học