Nhóm nghiên cứu sinh viên ngành công nghệ thực phẩm, đạt Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm 2024

    Nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài Sử dụng sinh khối Artemia (Artemia franciscana) trong chế biến sản phẩm bột canh, do các em Nguyễn Ngọc Hương Anh, Nguyễn Thị Kim Xuyến, Nguyễn Hoàng Thuý Quyên, Nguyễn Hoàng Yến Vi, Nguyễn Huỳnh Anh, sinh viên khóa 46 ngành Công nghệ thực phẩm Chất lượng cao, thực hiện dưới sự hướng dẫn của GS. TS. Nguyễn Minh Thủy đã được trao Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường năm 2024.

   Nhóm nghiên cứu đã xây dựng được quy trình chế biến bột canh từ sinh khối Artermia đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và yêu cầu về an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, nhóm cũng đã có 03 bài báo liên quan đến đề tài được đăng trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục SCOPUS.

SV NCKH 2024 2

Hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên luôn được Trường Đại học Cần Thơ quan tâm và tạo điều kiện nhằm giúp sinh viên làm quen, rèn luyện và nâng cao năng lực nghiên cứu, khoa học. Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm luôn sôi nổi tham gia và lựa chọn các nội dung nghiên cứu gắn với phát triển sản phẩm, các nội dung mới trong lĩnh vực thực phẩm./.

 SV NCKH 2024 3

SV NCHK 2024 1

Admin-Dep