Sinh hoạt học thuật, môn học thuộc chương trình đào tạo bậc Đại học ngành Công nghệ thực phẩm, được tổ chức định kỳ với các nội dung liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau của khoa học và công nghệ thực phẩm như: xu hướng màu tự nhiên trong thực phẩm; kiểm soát vật thể lạ trong thực phẩm; ứng dụng kỹ thuật vi bao trong sản xuất thực phẩm … Bên cạnh các hoạt động chuyên môn thì các lĩnh vực như học tập nông nghiệp và khởi nghiệp Đại học; quản trị bản thân; cơ hội hoặc định hướng nghề nghiệp cũng rất được tổ chức với sự tham gia của rất đông các bạn sinh viên.
Các diễn giả - những ngừoi có chuyên môn và đạt được những thành công trong nghề nghiệp đã giúp các bạn sinh viên không chỉ hiểu rõ kiến thức chuyên ngành từ thực tế sản xuất mà còn giúp các các bạn tiếp cận những kỹ năng hữu ích liên quan công việc nghề nghiệp trong tương lai. Các buổi sinh hoạt học thuật diễn ra đã thu hút sự tham gia học tập rất hào hứng và đầy phấn khởi của các bạn sinh viên. Trong thời gian sắp tới, Bộ môn sẽ tiếp tục hoạt động này với nhiều chủ đề đa dạng liên quan đến việc ứng dụng kỹ thuật cao và phát triển bền vững trong sản xuất và tiêu thụ thực phẩm.