Chiều ngày 22/9/2024, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (CNSH&TP) đã tổ chức chương trình chào mừng và sinh hoạt đầu khóa cho tân sinh viên khóa 50. Chương trình có sự tham gia của các thầy cô trong Ban lãnh đạo, Trưởng - Phó bộ môn, Văn phòng, các Trợ lý, Cố vấn học tập, Giảng viên và 797 tân sinh viên thuộc các ngành Công nghệ Sinh học, Công nghệ Sinh học - chương trình tiên tiến, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Thực phẩm - chương trình chất lượng cao và Công nghệ Sau thu hoạch.

Các tân sinh viên đã được chào đón nồng nhiệt trong chương trình giới thiệu đầy ý nghĩa về Viện CNSH&TP. Trong buổi gặp mặt, các em đã được giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, tìm hiểu về cơ sở vật chất khang trang, và làm quen với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết của Viện CNSH&TP. Chương trình còn mở rộng kiến thức về các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu đa dạng, cũng như các cơ hội hợp tác quốc tế và học bổng hấp dẫn. Bên cạnh đó, các em đã có dịp trao đổi về phương pháp học tập và nghiên cứu hiệu quả ở bậc đại học, cùng những hoạt động phong phú của công tác đoàn và phong trào sinh viên. Các hoạt động ngoại khóa sôi nổi cũng được giới thiệu, giúp sinh viên phát triển kỹ năng và tạo dựng mối quan hệ bền chặt.

Lãnh đạo Viện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rèn luyện tư tưởng và đạo đức, đồng thời đưa ra những lưu ý trong sinh hoạt ký túc xá, khuyến khích nếp sống văn minh. Các tân sinh viên cũng được trang bị kiến thức cần thiết để đối mặt với những thách thức khi sống xa gia đình, giúp các em tự tin hơn trên con đường học tập phía trước.

Chương trình là hoạt động thường niên của Viện nhằm giúp tân sinh viên làm quen với môi trường mới và định hướng kế hoạch học tập, rèn luyện phù hợp. Viện CNSH&TP chào mừng tất cả các em, chúc các em có thời gian học tập vui vẻ và thành công!

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt chào đón Tân sinh viên

Quý thầy cô tham dự

Tân sinh viên tham dự

PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng phát biểu chào mừng tân sinh viên.

TS. Nguyễn Thị Pha, Phó Viện Trưởng, trao đổi về hoạt động đào tạo và một số lưu ý khi học bậc đại học.

PGS. TS. Lý Nguyễn Bình, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, đã nhắc nhở tân sinh viên thực hiện các quy định, quy chế liên quan đến công tác sinh viên, nhằm đảm bảo môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất.

PGS.TS Nguyễn Công Hà, đã giới thiệu khái quát về nghiên cứu khoa học trong sinh viên, khuyến khích các em tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển kỹ năng nghiên cứu ngay từ những năm đầu đại học.

TS. Trần Thị Giang, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện CNSH&TP, đã thông tin về công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm

Chương trình CLC và Tiên tiến