Ngày 08/07/2022 đã diễn ra 02 buổi báo cáo seminar học thuật tại phòng 106 Viện Nghiên cứu và phát triển Công nghệ Sinh học (NC&PT CNSH) với sự tham dự của Ban Lãnh Đạo, quý thầy cô, các anh/chị học viên sau đại học và các bạn sinh viên của Viện NC&PT CNSH với 07 bài báo cáo của các thầy cô: TS Huỳnh Ngọc Thanh Tâm, TS. Võ Văn Song Toàn, TS. Đỗ Thị Xuân, Nguyễn Phạm Anh Thi, TS. Bùi Thanh Liêm, TS. Trần Ngọc Quý và TS. Trịnh Hoàng Khải.

TS. Nguyễn Thị Pha, thay mặt Ban Lãnh đạo Viện phát biểu khai mạc buổi báo cáo

Đây là một dịp đáng quý để các thầy cô có thể trao đổi kiến thức chuyên môn. Từ đó giúp các anh/chị học viên và các bạn sinh viên có thêm những kiến thức bổ ích về việc ứng dụng giữa lý thuyết và thực hành vào một lĩnh vực, một nghiên cứu cụ thể. Với những thông tin được chia sẻ, thảo luận và trao đổi qua các bài báo cáo đã tạo nên một môi trường giao lưu học thuật, đặc biệt là các bạn sinh viên có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc định hướng nghiên cứu khoa học và thực hiện luận văn tốt nghiệp.

Ngoài ra, buổi báo cáo còn giúp cho sinh viên xây dựng và phát triển được tính năng động, sáng tạo, khả năng tư duy độc lập, tự nghiên cứu và khả năng làm việc nhóm, qua đó cũng giúp sinh viên trau dồi kiến thức, phát huy những điểm mạnh, áp dụng khoa học công nghệ vào giải quyết vấn đề thực tiễn, tích lũy thêm nhiều kỹ năng khác nữa cho nghề nghiệp của mình sau này.

Một vài hình ảnh của buổi báo cáo

TS. Bùi Thanh Liêm, trình bày nghiên cứu về “Cơ chế phân tử của sự đáp ứng với hiện tượng thiếu oxy (ngập) ở các nhóm thực vật”

TS. Trần Ngọc Quý, trình bày nghiên cứu về “Phân lập và đánh giá các hoạt tính sinh học của các chất và hợp chất từ nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris)”

TS. Nguyễn Phạm Anh Thi trình bày về “Sử dụng an toàn và hiệu quả tủ an toàn sinh học”

Quý thầy cô chụp hình lưu niệm sau buổi báo cáo
Từ trái qua: TS. Đỗ Thị Xuân, TS. Huỳnh Ngọc Thanh Tâm, TS. Võ Văn Song Toàn

 
Nội dung: Ban Truyền thông, hình ảnh: Thúy Duy, Uyên Em

CHƯƠNG TRÌNH CLC VÀ TIÊN TIẾN

Số lượt truy cập

1441370
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
473
4608
3036
1441370

VIỆN CÔNG NGHỆ SINH HỌC VÀ THỰC PHẨM - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

 

Địa chỉ: Tòa nhà Phức hợp Phòng thí nghiệm (RLC - zone B), Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (84) 02923 835961 Fax: (84) 02923 830260
Email: vcnshtp@ctu.edu.vn