CẤP CƠ SỞ

 

 

Thời gian

(bắt đầu - kết thúc)

Tên đề tài/dự án

Mã số

Chủ nhiệm

2024-2025

Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn đối kháng với nấm Phytophthora soyae gây bệnh thối rễ trên đậu nành

T2024-127

ThS. Nguyễn Thị Liên

2024-2025

Ảnh hưởng của các chủng vi sinh vật có lợi và chất điều hòa sinh trưởng lên sinh trưởng, năng suất và chất lượng của măng tây (Asparagus officinalis L.) trong điều kiện nhà màng

T2024-123

TS. Đỗ Thị Xuân

2024-2025

Phân lập và tuyển chọn vi sinh vật phân giải cellulose và protein từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ phục vụ quá trình ủ phân hữu cơ

CTCS2024-05-01

TS. Đỗ Thị Xuân

2024-2025

Phân lập và tuyển chọn vi sinh vật phân giải lân và cố định nitơ từ các nguồn nguyên liệu hữu cơ phục vụ quá trình phối chế phân hữu cơ vi sinh

CTCS2024-05-02

ThS. Phạm Thị Hải Nghi

2023-2024

Tuyển chọn vi khuẩn đối kháng vi khuẩn sinh màng sinh học từ nhớt bạt ao nuôi

T2023-185

ThS. Trần Hữu Hậu

2023-2024

Nghiên cứu điều kiện lên men Kombucha từ bụp giấm Hibiscus sabdariffa

T2023-180

ThS Lưu Minh Châu

2023-2024

Thử nghiệm hiệu quả của vi khuẩn hòa tan lân chịu mặn Pantoea sp. TTB4.1 lên sự sinh trưởng của cây bắp (Zea mays L.)

T2023-187

TS. Trần Thị Giang

2023-2024

Phân lập vi khuẩn đối kháng với nấm gây bệnh đốm lá trên dưa leo.

T2023-182

ThS. Nguyễn Thị Liên

2022-2023

Khảo sát hiệu quả giảm bệnh thán thư trên dưa leo của chủng vi khuẩn đối kháng VL4.6 ở điều kiện ngoài đồng

T2022-132

ThS. Nguyễn Thị Liên

2022-2023

Ảnh hưởng của nấm rễ nội cộng sinh (Arbuscular mycorrhiza) lên sự sinh trưởng của cây lúa trồng trong chậu ở điều kiện bất lợi về pH và nước tưới

T2022-130

TS. Đỗ Thị Xuân

2021-2022

Phân lập, tuyển chọn và tối ưu hóa điều kiện nuôi cấy vi khuẩn hòa tan lân có khả năng chịu mặn từ đất trồng

T2021-135

TS. Trần Thị Giang

2020-2021

Khảo sát khả năng hỗ trợ của chế phẩm nấm rễ nội cộng sinh thô lên sự sinh trưởng và phát triển của cây lúa trong điều kiện thí nghiệm nhà lưới

T2020-61

TS. Đỗ Thị Xuân

2020-2021

Khảo sát đa dạng thành phần loài thực vật phù du trong ao nuôi tôm ven biển ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam

16/HĐKHCNCK-ĐHKG

TS. Huỳnh Văn Tiền

2020-2021

Khảo sát hiệu quả giảm bệnh thán thư trên dưa leo của một số chủng vi khuẩn đối kháng trong điều kiện nhà lưới

T2020-106

ThS. Nguyễn Thị Liên

2020-2021

Nghiên cứu điều kiện sinh sắc tố đỏ và monacolin K từ nấm mốc Monascus purpureus

T2020-105

ThS. Nguyễn Ngọc Thạnh

2020-2021

Đánh giá hoạt tính chống oxy hóa và xác định thành phần các hợp chất phenolic từ dịch thủy phân nấm men Saccharomyces cerevisiae

T2020-109

 

TS. Huỳnh Xuân Phong

2020-2021

Tuyển chọn vi khuẩn lactic và thử nghiệm sản xuất xà phòng kháng khuẩn gây mụn Propionibacterium acnes

T2020-104

ThS. Bùi Hoàng Đăng Long

2020-2021

Tuyển chọn các dòng thực khuẩn thể có khả năng ức chế vi khuẩn Vibrio spp. gây bệnh gan tụy cấp và bệnh phân trắng trên tôm trong điều kiện in vitroin vivo

T2020-111

TS. Trương Thị Bích vân

2020

Phân lập, tuyển chọn vi khuẩn lactic và ứng dụng khảo sát quá trình lên men và thời gian bảo quản dưa bồn bồn (Typha orientalis) muối chua

T2020-108

TS. Huỳnh Ngọc Thanh Tâm

2019-2020

Khảo sát ảnh hưởng của vi khuẩn đối kháng nấm Colletotrichum lagenarium lên khả năng sinh trưởng và phát triển của cây dưa leo trong điều kiện phòng thí nghiệm và nhà lưới

T2019-100

ThS. Nguyễn Thị Liên

2019

Phân lập, tuyển chọn, định danh và ứng dụng dòng vi khuẩn lactic lên men dưa môn ngứa (Colocasia esculenta (L.) Schott)

T2019-98

TS. Huỳnh Ngọc Thanh Tâm

2018-2019

Xác định mầm bệnh thán thư trên dưa leo và tuyển chọn vi khuẩn đối kháng trong đất để phòng trị bệnh.

T2018-107

ThS. Nguyễn Thị Liên

2018-2019

Tối ưu hoá điều kiện nuôi cấy vi khuẩn Lactobacillus sp. từ nước chua tàu hũ sinh chất kháng khuẩn gây mụn

T2018-102

ThS. Bùi Hoàng Đăng Long

2018-2019

Chiết tách β-glucan và yeast extract từ nấm men Saccharomyces cerevisiae nuôi trong môi trường nước chua tàu hũ

T2018-106

ThS. Nguyễn Ngọc Thạnh

2018-2019

Tối ưu hóa điều kiện sản xuất ethanol sinh học từ phế phẩm nông nghiệp (vỏ khóm và bã mía) sử dụng nấm men chịu nhiệt

T2018-105

TS. Huỳnh Xuân Phong

2018

Phân lập và tuyển chọn các vi sinh vật có tiềm năng probiotic cao từ cây môn (Colocasia esculenta)

T2018-104

TS. Huỳnh Ngọc Thanh Tâm

2018

Phòng trừ bệnh héo xanh trên cây ớt do vi khuẩn Ralstonia solanacearum bằng thực khuẩn thể (Bacteriophage) phân lập từ đất trồng cây thuốc nam.

T2017-91

TS. Trương Thị Bích vân

2017

Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn từ đất có khả năng đối kháng với nấm Fusarium oxysporum f.sp. sesame gây bệnh héo rũ trên cây mè.

T2017-89

ThS. Nguyễn Thị Liên

2016

Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn đối kháng với nấm Colletotrichum sp. gây bệnh thán thư trên cây hành lá.

T2016-105

ThS. Nguyễn Thị Liên

2015

Phân lập và định danh vi khuẩn đối kháng với nấm Colletotrichum sp. gây bệnh thán thư trên ớt

T2015-101

ThS. Nguyễn Thị Liên

2013-2014

Tuyển chọn và ứng dụng các dòng vi khuẩn có khả năng cố định đạm, hòa tan lân và tổng hợp IAA từ đất vùng rễ rau màu trên địa bàn Thành phố Cần Thơ

T2013-81

ThS. Trần Thị Giang

2013

Biện pháp nâng cao tỷ lệ kết tụ các dòng vi khuẩn tổng hợp chất kết tụ sinh học được tuyển chọn và phân lập trong nước thải chăn nuôi heo sau hệ thống biogas

TNCS2013-04

TS. Huỳnh Văn Tiền

2013

Cải thiện quy trình nhận diện các dòng vi khuẩn Xanthomonas oryzae pv. oryzae gây bệnh bạc lá lúa

T2013-80

ThS. Nguyễn Thị Liên

2012

Phân lập và tuyển chọn hệ vi sinh vật hữu ích trong cải tiến chất lượng hạt ca cao lên men

T2012-44

ThS. Huỳnh Xuân Phong

2012

Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn tổng hợp chất kết tụ sinh học trong nước thải chăn nuôi heo sau biogas ở đồng bằng sông Cửu Long

TNCS2012-39

TS. Huỳnh Văn Tiền

2011

Tuyển chọn vi khuẩn lactic có khả năng sinh chất kháng khuẩn và nghiên cứu điều kiện tăng sinh khối trên môi trường hèm rượu

T2011-16

KS. Huỳnh Xuân Phong

2011

Phân lập, nhận diện vi khuẩn gây bệnh bạc lá lúa (Xanthomonas oryzae pv oryzae) và khảo sát một số nhân tố ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển của vi khuẩn này

T2011-13

ThS. Nguyễn Thị Liên

2010

Phân tích vi sinh và đánh giá quy trình lên men ca cao ở nông hộ

T2010-16

KS. Huỳnh Xuân Phong

2010

Sự sống sót của vi khuẩn Pseudomonas stutzeri trong Dolomite và hiệu quả xử lý amoni trong nước ao nuôi cá tra

T2010-15

ThS. Trần Thị Giang

2008-2009

Ứng dụng phương pháp chưng cất cải tiến trong sản xuất rượu đế lên men

T2008-12

TS. Ngô Thị Phương Dung

2008

Lên men rượu vang mận

T2007-05

ThS. Huỳnh Ngọc Thanh Tâm

2007

Sản xuất nước cà chua lên men bằng vi khuẩn lactic

T2007-04

 

KS. Huỳnh Xuân Phong

CẤP TỈNH / THÀNH PHỐ

 

 

Thời gian

(bắt đầu - kết thúc)

Tên đề tài/dự án

Mã số

Chủ nhiệm

2024-2027

Thu thập, bảo tồn, phát triển nguồn gen vi sinh vật trong quần thể lúa hoang dại tại thành phố Cần Thơ

 

TS. Trần Thị Giang

2020-2022

Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm từ cam sành (Citrus sinensis)

DP2021-20

PGS.TS. Huỳnh Xuân Phong

2011-2013

Ứng dụng chế phẩm sinh học Bio – Floc xử lý nước ao nuôi và tận dụng chất thải sản xuất phân hữu cơ - vi sinh bón cho cây trồng ở Hậu Giang

DP2011-27

GS.TS. Cao Ngọc Điệp

2011-2013

Ứng dụng công nghệ sinh học để chuyển hóa đạm và lân trong xử lý nước rỉ rác tại Thành phố Cần Thơ

DP2011-20

GS.TS. Cao Ngọc Điệp

CẤP BỘ/ NHÀ NƯỚC/ NGHỊ ĐỊNH THƯ/ NAFOSTED

 

 

Thời gian

(bắt đầu - kết thúc)

Tên đề tài/dự án

Mã số

Chủ nhiệm

2025-2026

Nghiên cứu ảnh hưởng của giá thể và điều kiện nuôi trồng đến năng suất và chất lượng nấm mối đen (Xerula radicata) phân lập từ tự nhiên

B2025-TCT-

TS. Trần Thị Giang

2024-2025

Tuyển chọn và ứng dụng vi khuẩn lactic có khả năng tổng hợp γ-aminobutyric acid và bacteriocin trong sản xuất và bảo quản nem chua ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

B2024-TCT-13

PGS.TS. Huỳnh Xuân Phong

2022-2024

Nghiên cứu thí điểm xây dựng bãi bồi nhân tạo giúp kiểm soát xói lỡ bờ biển ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam

B2022-TKG-07

PGS.TS. Huỳnh Văn Tiền

2020-2022

Nghiên cứu công nghệ sản xuất naringin và tinh dầu từ vỏ quả bưởi và xây dựng mô hình sản xuất thực nghiệm

CT2020.01.TCT.07

PGS.TS. Huỳnh Xuân Phong

2020-2023

Xây dựng cơ sở dữ liệu về hệ thực khuẩn thể phân lập từ đất ao nuôi thủy sản có khả năng ức chế vi khuẩn Vibrio spp. gây bệnh trên tôm ở đồng bằng Sông Cửu Long

106.04-2019.335

TS. Trương Thị Bích vân

2020-2022

Xây dựng cơ sở dữ liệu về hệ thực khuẩn thể có khả năng ức chế vi khuẩn Vibrio spp. gây bệnh cho tôm ở đồng bằng Sông Cửu Long

B2020-TCT-03

TS. Trương Thị Bích vân

2016-2019

Khảo sát sự đa dạng của rong biển có giá trị kinh tế ở vùng biển Phú Quốc, Việt Nam.

B2016-KGU-01

TS. Huỳnh Văn Tiền

2014-2017

Hợp tác nghiên cứu về đa dạng di truyền và ứng dụng vi sinh vật chịu nhiệt hữu ích định hướng trong công nghệ lên men công nghiệp

NĐT-2014-01

PGS.TS. Ngô Thị Phương Dung

2011-2014

Khảo sát đa dạng di truyền vi khuẩn ở ĐBSCL và tuyển chọn vi khuẩn kết tụ sinh học, chuyển hóa nitơ, photpho dùng trong xử lý nước thải.

NN2011-03

GS.TS. Cao Ngọc Điệp

2011-2013

Nghiên cứu xử lý chất thải ao nuôi cá tra làm phân bón hữu cơ sinh học cho cây trồng ở đồng bằng sông Cửu Long

B2011-16-02

GS.TS. Cao Ngọc Điệp

2010-2011

Nghiên cứu cải tiến quy trình sản xuất rượu lên men ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long

B2010-16-152

TS. Ngô Thị Phương Dung

2009-2011

Nghiên cứu sản xuất giống starter vi sinh vật để cải tiến qui trình sản xuất chao truyền thống ở Đồng bằng sông Cửu Long

B2009-16-112

TS. Nguyễn Văn Thành

2006-2007

Nghiên cứu tính ổn định của hạt men giống thuần và khả năng ứng dụng trong sản xuất rượu nếp than

B2006-16-27

TS. Ngô Thị Phương Dung